Thông tin cơ bản cần biết về kiểm tra tinh dịch đồ

 Hiện nay, tỉ lệ vô sinh ở nam giới ngày càng tăng, chiếm khoảng 20% trong các nguyên nhân vô sinh và hơn 90% xuất phát từ phía tinh trùng bất thường. Do đó, kiểm tra tinh dịch đồ trước khi kết hôn hoặc mang thai là điều cần thiết để biết được chính xác các thông tin về số lượng, chất lượng tinh trùng. Xét nghiệm này tuy đơn giản, nhanh chóng nhưng lại giúp chẩn đoán và điều trị vô sinh hiếm muộn ở nam giới hiệu quả. TƯ VẤN NHANH (Miễn phí, bảo mật)

Xét nghiệm tinh dịch đồ là gì?

 Theo bác sĩ Nguyễn Bá Nhuận (Bác sĩ CKI Phòng Khám Đa Khoa Âu Á): Hiện nay tỷ lệ vô sinh hiếm muộn ở các cặp vợ chồng trẻ là 7.7%, trong đó vô sinh nam thường cao hơn nữ giới. Đây là nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, hạnh phúc các gia đình.

 Xét nghiệm tinh dịch đồ nghĩa là thực hiện kiểm tra mẫu tinh dịch tươi vừa mới xuất tinh, dựa trên các chỉ số đánh giá về số lượng và chất lượng tinh trùng theo quy định của Tổ chức y tế Thế giới WHO để chẩn đoán khả năng sinh sản, theo dõi sự sinh tinh ở nam giới.

Thông tin cơ bản cần biết về kiểm tra tinh dịch đồ

Xét nghiệm tinh dịch đồ là việc quan trọng đối với nam giới

 Các bước kiểm tra tinh dịch đồ:

 Bước 1: Nam giới lấy mẫu tinh dịch tại nơi thực hiện xét nghiệm dưới sự hướng dẫn của nhân viên y tế. Nếu nam giới lấy mẫu tại nhà cần bảo quản cẩn thận và mang đến phòng xét nghiệm trong khoảng 30 phút từ khi xuất tinh.

 Bước 2: Bác sĩ bảo quản tinh dịch trong tủ ấm khoảng 30 phút để thực hiện sự ly giải.

 Bước 3: Dựa trên kết quả xét nghiệm bác sĩ sẽ phân loại, đánh giá chất lượng tinh dịch về độ đặc, nồng độ tinh dịch, hình thái, độ vận động, khả năng di động…

 icon  Các thông tin trên mạng hiện nay tràn lan và không có tính chọn lọc. Nếu bạn không có kiến thức sẽ rất khó tìm kiếm. Để nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, tốt nhất bạn nên bấm ngay vào khung chat dưới đây, bác sĩ chuyên nam khoa tư vấn miễn phí.

Kiểm tra tinh dịch khi nào là cần thiết?

 Kiểm tra tinh dịch ở nam giới là việc làm đơn giản, nhanh chóng và cần thiết, nhất là trong các trường hợp như sau:

 - Đánh giá sơ bộ khả năng sinh sản của nam giới trong lần khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân.

 - Kiểm tra sức khỏe định kỳ trong các lần khám sức khỏe sinh sản.

 - Hai vợ chồng muốn sinh con, đã “thả” một thời gian dài mà vẫn chưa có em bé.

 - Xét nghiệm tinh dịch đồ ngay nếu nam giới có dấu hiệu xuất tinh ra máu, viêm ống dẫn tinh, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn…

 => Thực hiện kiểm tra tinh dịch đồ là cách giúp bác sĩ đưa ra chẩn đoán sơ bộ, nhanh chóng về chất lượng tinh trùng, đánh giá khả năng sinh sản của nam giới. Từ đó bác sĩ sẽ có cơ sở thăm khám bệnh và có hướng điều trị về sau hiệu quả.

 icon Để được xét nghiệm tinh dịch đồ hiệu quả, nhanh chóng nam giới nên đến ngay cơ sở y tế uy tín. Hoặc bạn cũng có thể bấm trực tiếp vào khung chat dưới đây/ để lại SDT bác sĩ sẽ tư vấn miễn phí, bảo mật về tình trạng bệnh mỗi người.

Đọc kết quả kiểm tra tinh dịch đồ

 Một mẫu tinh dịch nam giới thường được lấy khoảng từ 1.5 – 4 ml và phân tích dưới kính hiển vi để xác định chính xác: Số lượng tinh trùng, hình dạng tinh trùng và tỷ lệ tinh trùng di động. Dựa trên kết quả xét nghiệm này bác sĩ sẽ biết chính xác được chất lượng tinh trùng, các bất thường về số lượng.

Thông tin cơ bản cần biết về kiểm tra tinh dịch đồ

Đọc kết quả tinh dịch đồ cần do bác sĩ chuyên khoa chỉ định

 Dưới đây là cách đọc kết quả khi kiểm tra tinh dịch đồ cho nam giới:

 Tinh dịch bình thường:

 - Tổng thể tích > 2 ml.

 - Nồng độ tinh trùng ít nhất là 20 triệu tinh trùng/ml.

 - Ít nhất 15% tinh trùng bình thường.

 - Hơn 50% tinh trùng di chuyển về phía trước, 25% tinh trùng chuyển động nhanh trong vòng 1 giờ sau xuất tinh.

 - Lượng bạch cầu ít hơn 1 triệu/ml.

 Tinh dịch bất thường:

 - Tinh trùng ít hoặc không có tinh trùng.

 - Tinh trùng có hình dạng và kích thước bất thường (không có đầu hoặc không có đuôi), rất ít tinh trùng di động, di chuyển về phía trước.

 Bác sĩ Nhuận cũng nhấn mạnh: Kết quả kiểm tra tinh dịch đồ cần có sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa bởi khả năng sinh sản còn phụ thuộc cả vào nữ giới. Có những trường hợp nam giới có số lượng tinh trùng thấp nhưng vẫn sinh sản được bình thường.

 Chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ có đắt không?

 Kiểm tra tinh dịch là một trong những chỉ định cần thiết với cánh mày râu hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người e ngại chi phí thăm khám cao nên đã bỏ qua. Trên thực tế, xét nghiệm tinh dịch chỉ là một phần nhỏ trong các hạng mục khám sức khỏe nên bạn không phải quá lo lắng về vấn đề chi phí. Nếu bạn chọn các cơ sở y tế uy tín sẽ đảm bảo được chất lượng, các khoản phí đúng niêm yết Sở Y tế.

 icon Hoặc bạn cũng có thể bấm trực tiếp vào khung chat dưới đây để được bác sĩ gửi bảng giá kiểm tra chất lượng tinh dịch đồ chi tiết cho từng người một.

Địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ uy tín ở Tp HCM

 Phòng Khám Đa Khoa Âu Á ở 425 Nguyễn Văn Luông, Phường 12, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh hiện đang là cơ sở y tế chuyên thực khám chữa bệnh nam khoa uy tín. Hiện nay, phòng khám đang thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ cho nam giới hiệu quả. Rất nhiều cánh mày râu được các y bác sĩ Âu Á điều trị bệnh nam khoa hiệu quả, phòng tránh biến chứng vô sinh hiếm muộn. Sở dĩ có được điều này là nhờ:

Thông tin cơ bản cần biết về kiểm tra tinh dịch đồ

Âu Á - địa chỉ khám và điều trị bệnh nam khoa uy tín

 - Bác sĩ phòng khám giỏi chuyên môn, thực hiện các xét nghiệm nhanh chóng, đọc kết quả chính xác giúp nam giới biết được xét nghiệm tinh dịch của mình có bình thường hay không.

 - Trang thiết bị y tế hiện đại, đầy đủ cơ sở vật khang trang, sạch sẽ, vô trùng giúp việc thăm khám, xét nghiệm và điều trị bệnh nhanh chóng, hiệu quả.

 - Thủ tục thăm khám bệnh nhanh gọn, khôn rườm rà như bệnh viện công. Người bệnh đặt lịch khám trước được ưu tiên khám trước, không phải xếp hàng dài chờ đợi.

 - Nhân viên y tế hỗ trợ tận tình giúp người bệnh tiết kiệm thời gian, công sức đi lại.

 - Thông tin bệnh nhân được bảo mật, chỉ phục vụ quá trình thăm khám bệnh. Chi phí kiểm tra tinh dịch đồ theo đúng quy định niêm yết Sở Y tế.

 Lưu ý: Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch bệnh mọi người nên đặt lịch khám trước qua (028) 38 77 99 66. Với mã số ưu tiên này bạn có nhiều lợi ích như: Lựa chọn bác sĩ theo yêu cầu, không phải xếp hàng chờ đợi, ưu tiêm khám trước. Tất cả nhân viên y tế, bác sĩ phòng khám được chích đủ 2 mũi vacxin để phòng ngừa Covid, phòng khám đảm bảo an toàn, khử khuẩn, giữ khoảng cách đúng quy định.

 Để được xét nghiệm tinh dịch đồ với bác sĩ chuyên khoa giỏi, có kết quả ngay trong ngày nam giới có thể đặt lịch khám qua (028) 38 77 99 66 hoặc khung tư vấn dưới đây. Mong rằng những thông tin về kiểm tra tinh dịch đồ trên đây sẽ giúp cánh mày râu bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản được tốt nhất. Bấm ngay vào khung chat dưới đây nếu còn bất kỳ băn khoăn, thắc mắc nào về bệnh.

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Bình luận 6

Q. Thoại (32 tuổi – TP.HCM)

20-1-2022| 8:15:08

Em bị nổi mụn ở chổ đầu dương vật. Do dịch k đi khám được nên mua thuốc về bôi và uống, đến nay đã 1 tuần nhưng mụn càng to hơn, đau nhức. Như vậy là bị làm sao? Em nên uống thuốc gì?

Trả lời bình luận

Bác sĩ phòng khám Âu Á

Chào em! Rất có thể em đã mắc phải một số bệnh nam khoa. Em có thể để lại SDT để được bác sĩ gọi điện/ kết bạn zalo tư vấn và đưa ra kết quả chẩn đoán chính xác hơn. Chúc em mau khỏe!
Xem thêm »

Q. Khánh (quận 4)

19-1-2022| 21:02:01

Bsi ơi… em mới đến khám yếu sinh lý và uống thuốc hôm 2/1, giờ em cảm thấy rất khỏe… ngày nào e cũng muốn làm… nvay có sao không bs? em có cần ngưng thuốc không?

Trả lời bình luận

Bác sĩ phòng khám Âu Á

Chào em! Thuốc điều trị yếu sinh lý bác sĩ kê là các vị giúp bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý nên hiện tượng đó là hoàn toàn bình thường. Thuốc Đông Y lành tính nên không có bất cứ tác dụng phụ nào, hiện tượng này cho thấy bệnh của em tiến triển rất tốt. Em nên duy trì dùng hết thuốc và đến tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để chắc chắn bệnh đã khỏi hoàn toàn nhé!
Xem thêm »

N. Bình (Long An)

18-1-2022| 11:02:15

0906868xxx em cần được tư vấn về xts ak

Trả lời bình luận

Bác sĩ phòng khám Âu Á

Chào em! Phòng khám đã tiếp nhận thông tin của mình, bác sĩ sẽ sớm liên hệ và tư vấn cho mình. Em nhớ chú ý điện thoại để không bỏ lỡ điện thoại từ bác sĩ em nhé!
Xem thêm »

D. Phong (Tân Phú)

17-1-2022| 20:02:11

Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến bs Nhuận, tôi chưa thấy bs nào có tâm và tốt bụng như bác. Sau nhiều năm chạy chữa khắp nơi, nhờ duyên gặp được bác mà vc tôi đã có 1 đứa con kháu khỉnh, khỏe mạnh. Kính chúc bs nhiều sức khỏe để mang lại niềm vui cho nhiều gd hiếm muộn như tôi.

Trả lời bình luận

Bác sĩ phòng khám Âu Á

Chào em! Cảm ơn em đã tin tưởng và lựa chọn chúng tôi. Thân chúc em và gia đình luôn khỏe mạnh, hạnh phúc!

Tr. Quỳnh (Bình Chánh)

16-1-2022| 20:02:11

Dạo gần đây ck em hay bị xuất tinh sớm, mỗi lần chĩ được dưới 5 phút. Em muốn mua thuốc cho ck uống thì nên mua loại nào? Cám ơn bác sĩ.

Trả lời bình luận

Bác sĩ phòng khám Âu Á

Chào em! Thời gian quan hệ 5 phút được coi là mức độ nặng, nếu để lâu có thể gây Liệt Dương. Em nên khuyên chồng đến khám tại khoa Nam học Phòng khám Âu Á để được tư vấn phương pháp chữa trị hiệu quả và tiết kiệm nhất. Chúc vợ chồng em sức khỏe, hạnh phúc.
Xem thêm »

M. Hiếu (27 tuổi)

15-1-2022| 9:33:11

Cho em hõi chi phí cắt bao quy đầu ở bên bệnh viện mình bao nhiêu ạ?

Trả lời bình luận

Bác sĩ phòng khám Âu Á

Chào em! Hiện tại Phòng khám Âu Á đang thực hiện cắt bao quy đầu KHÔNG ĐAU theo phương pháp xâm lấn tối thiểu công nghệ Hàn Quốc. Em có thể để lại SĐT để được tư vẫn kỹ hơn về phương pháp cũng như chi phí cắt bao quy đầu.
Xem thêm »

Tải thêm bình luận
Bài viết liên quan

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin